Tin tức› Người bị lác (lé) nhìn kém như thế nào?

Người bị lác (lé) nhìn kém như thế nào?

Bình thường chúng ta có thể dễ dàng nhận biết một người nào đó có bị lác mắt không thông qua đôi mắt của họ (vị trí hai đồng tử mắt không nằm ở vị trí cân đối như bình thường, trong đó một mắt hướng tới vị trí ngắm và mắt còn lại lệch ra khỏi tầm ngắm).

Có khi nào bạn thắc mắc người bị lác có nhìn thấy hình ảnh bình thường như chúng ta không?

Ai cũng biết lác mắt ảnh hưởng tới thẩm mỹ nhưng nhiều người không biết lác còn có thể gây ra một số tác hại nặng nề hơn như sau:

- Mắt bị lác nhìn mờ, càng bị lác lâu ngày càng giảm thị lực trầm trọng, dẫn tới nhược thị

- Hai mắt thường không phối hợp được với nhau để cảm nhận một hình ảnh, vật thể một cách đầy đủ, tinh tế, giảm khả năng nhìn nổi, nhìn chièu sâu

- Giảm trường nhìn ở phía mắt lác

- Ảnh hưởng tới tâm sinh lý, nhất là bé gái và phụ nữ thường ngại giao tiếp, tâm lý tự ti, rụt rè ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, học tập và công tác.

- Gây ra nhiều tác hại, biến chứng khác như hạn chế liếc mắt (vận nhãn), rung giật nhãn cầu, lệch đầu vẹo cổ, v.v.

điều trị lác lé

BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI tự hào khi có đội ngũ các bác sỹ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, trong đó có Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Phượng - Chuyên khoa Nhãn Nhi - là chuyên gia về bệnh lý mắt trẻ em và phẫu thuật lác, sụp mí.

Để chắc chắn thời gian khám, cũng như tránh trường hợp các bác sỹ có việc đột xuất nghỉ khám thì mọi người nên đặt lịch khám trước khi đến nhé!

BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI là 1 trong những Bệnh Viện hàng đầu về lĩnh vực NHÃN KHOA tại khu vực Miền trung - Tây Nguyên

Triển khai kỹ thuật phẫu thuật điều trị bệnh lý lác ở trẻ tại BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI