Tin tức› Những hiểu lầm thường gặp về việc chủng ngừa cho trẻ

Những hiểu lầm thường gặp về việc chủng ngừa cho trẻ

Chỉ cần vệ sinh cá nhân và môi trường tốt, trẻ sẽ không mắc bệnh tiêu chảy, vì thế việc chủng ngừa virus rota là không cần thiết

- Sự thật việc giữ gìn vệ sinh cá nhân như rửa tay đúng cách, vệ sinh đồ chơi bằng xà phòng...không thể hoàn toàn tiêu diệt được virus rota. Do đó để tạo miễn dịch, bảo vệ sức khỏe non yếu của trẻ và phòng tránh các nguy cơ nhiễm virus rota, hãy chủng ngừa cho trẻ đầy đủ và đúng thời điểm vàng ( từ 6 tuần tuổi).

Tiêm ngừa nhiều bệnh cùng lúc cho trẻ có thể gây tác dụng phụ và khiến hệ miễn dịch của trẻ bị quá tải

Thực tế, hàng ngày trẻ tiếp xúc với hàng ngàn tác nhân gây bệnh khác nhau, bộ máy miễn dịch của trẻ có thể phân tích được vài ngàn kháng nguyên để tạo ra kháng thể. Vì vậy việc chủng ngừa nhiều loại bệnh cùng lúc sẽ làm giảm số lần đến bệnh viện thăm khám, giảm số lần tiêm và tránh chịu đau nhiều lần, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ hoàn thành lịch chủng ngừa cần thiết đúng thời hạn.

Không cần các mũi tiêm nhắc vì chỉ cần tiêm 1 lần là cơ thể trẻ đã có đủ kháng thể chống lại bệnh

Sự thật có những vắc xin cần phải tiêm nhắc vì lượng kháng thể sẽ giảm dần theo thời gian và nếu không được tiêm bổ sung sẽ có nguy cơ giảm xuống thấp dưới ngưỡng bảo vệ, khiến trẻ vẫn có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Các mũi tiêm nhắc giúp hệ miễn dịch tái sản xuất lượng kháng thể mà cơ thể đã tạo ra sau đợt chủng ngừa đầu tiên, giúp trẻ được bảo vệ liên tục.

Chủ động bảo vệ cả gia đình mẹ chỉ cần nhắn tin tới Fanpage hoặc liên hệ với PHÒNG TIÊM CHỦNG DỊCH VỤ SÀI GÒN - GIA LAI theo số 0269 365 6666 để được tư vấn cụ thể phác đồ tiêm chủng mẹ nhé!

tiêm chủng cho trẻ